Người Việt phản đối ‘đường lưỡi bò’ trước du khách Trung Quốc

(Ba Sàm) Theo VOA – Một nhóm người Việt ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, hôm 16/7, đã giơ cao các biểu ngữ phản đối tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở biển Đông.

Người biểu tình giơ cao hình ảnh về bản đồ tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ biển Đông của Trung Quốc, hay còn được gọi là “đường lưỡi bò”. Ảnh: FB Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Các hình ảnh đưa lên mạng xã hội cho thấy, một nhóm chưa tới 10 người, trong đó có nhà hoạt động xã hội Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, giơ cao hình ảnh về bản đồ tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ biển Đông của Trung Quốc, hay còn được gọi là “đường lưỡi bò”.

Có thể thấy các du khách mà những người biểu tình nói là khách du lịch Trung Quốc đứng chụp hình ảnh nhóm người Việt phản đối tại khu vực Hòn Chồng và Tháp Bà Ponagar.

Trên Facebook, blogger Quỳnh viết: “Lúc sáng ở Tháp Bà có khá nhiều khách Trung Quốc nhìn vào hình ảnh này và quay phim rồi bàn tán. Hy vọng họ đến Việt Nam và trở về với suy nghĩ rằng người Việt Nam luôn có thái độ rõ ràng trước các yêu sách của Trung Quốc trên biển Đông”.

Cuộc biểu tình quy mô nhỏ này diễn ra ít ngày sau khi Tòa Trọng ra phán quyết có lợi cho Philippines trước tuyên bố chủ quyền ở biển Đông của Trung Quốc.

Sau khi tòa ở La Haye, Hà Lan, đi tới tuyên bố phản bác “đường lưỡi bò” của Bắc Kinh, có hai cuộc biểu tình chớp nhoáng ở Sài Gòn và Hà Nội.

Không chỉ có các nhà hoạt động mà nhiều nghệ sĩ Việt Nam cũng đã lên tiếng trên mạng xã hội, kêu gọi Trung Quốc tôn trọng phán quyết được coi là mang tính lịch sử.

Trung Quốc đã nhiều lần phản đối Tòa Trọng tài đồng thời tuyên bố không công nhận phán quyết, cảnh báo nó có thể dẫn tới khả năng xảy ra “xung đột” và “đối đầu” ở biển Đông.

BÙNG NỔ BIỂU TÌNH CHỐNG TQ TẠI KHÁNH HÒA

Blog Tễu 16-7-2016 – Sáng nay 16/07/2016, tại Khu Du lịch Hòn Chồng và khu Tháp Bà BONAGA – TP Nha Trang – tỉnh Khánh Hoà một số người dân đã biểu tình tại điểm tập trung khách du lịch người Trung Quốc để phản đối “Đường Lưỡi Bò” phi pháp của Trung Cộng áp đặt ngang ngược vào khu chủ quyền biển đảo Trường Sa và Hoang Sa của Việt Nam.

Nguồn: fb Lai Nguyễn

► Xem thêm: Người dân hai miền Nam – Bắc xuống đường ủng hộ phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực

TRỰC TIẾP TỪ BỜ HỒ HÀ NỘI: CÔNG AN DẸP BIỂU TÌNH, BẮT NGƯỜI – Các ngả đường dẫn đến Bờ Hồ đã bị chặn từ lúc 08h30. Công an HN vừa bắt khoảng 15 người đưa lên xe lúc 8 gio35.

Những người này đến tượng đài để biểu tình ủng hộ phán quyết của tòa ánLa Haye tại Hà Lan bác bỏ đường lưỡi bò 9 đoạn phi lý của Trung Công. Và đòi truy tố và đóng của Formosa tại Vũng Áng (…)

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s