Tột cùng tội ác

Võ văn Tạo FB(PTS’s Blog) – Nhà văn Vũ Thư Hiên cho rằng chi tiết HCM hóa trang dự đấu tố địa chủ Nguyễn Thị Năm (bà Cát Hanh Long) như trong “Đèn Cù” của Trần Đĩnh là không đúng sự thật.

Theo nhà văn, thời gian ấy, ông cùng đám trẻ em con cán bộ kháng chiến ở An Toàn Khu không cách xa chỗ HCM là mấy. Khoảng cách từ An Toàn Khu đến địa điểm đấu tố phải đi mấy ngày đường. Trong khi đó, ngày nào HCM cũng ra chơi với đám trẻ.

Chi tiết ấy còn gây tranh cãi, còn phải làm sáng tỏ.

Nhưng bài “Địa chủ ác ghê” trên tờ Sự Thật (tiền thân báo Nhân Dân), ngày 21/7/1953, với bút danh C.B của HCM thì không phải bàn cãi. Chưa ai đưa ra lập luận nào phủ nhận bút danh C.B của HCM. Nhiều người từng làm ở tờ báo hoặc thân cận HCM còn giải thích: “C.B” là viết tắt 2 chữ “của Bác”. Và chẳng tác giả, biên tập viên nào muốn phạm tội “khi quân” mà lấy hay để bút danh trùng của HCM.

Bất luận lý do nào, việc bắn bỏ một Hội trưởng phụ nữ tỉnh đã hiến chính phủ kháng chiến những ngày đầu trứng nước hơn 800 lạng vàng, có 2 con trai là cán bộ quân đội (1 chính ủy trung đoàn pháo binh) tại ngũ, từng nuôi ăn, giúp đỡ hàng chục cán bộ cao cấp hàng đầu của đảng CS, quân đội (Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh, Lê Thanh Nghị, Hoàng Quốc Việt, Hoàng Tùng, Vũ Quốc Uy, Hoàng Hữu Nhân, Hoàng Thế Thiện…) là một sự tráo trở, lật lọng, vô ơn, phản bội chưa từng có, một tội ác rùng rợn không thể biện minh.

Và để châm ngòi cho tội ác ấy, việc viết bài báo dựng đứng, vu khống gia đình bà Năm làm chết 200 người, gồm 32 gia đình, giết chết 14 nông dân, tra tấn đánh đập hàng chục nông dân, thông đồng với Pháp, Nhật để bắt bớ cán bộ, phá hoại cách mạng… là tội ác không gì man rợ, đê hèn bằng.

Lại mượn lời thánh hiền dạy để làm điều ác đức thì độ đểu giả đã đạt mức bậc thày.

Bài liên quan C.B.: Đã phát hiện ‘tổ nghiệp’ Dư Luận Viên tại Việt Nam + Chuyên gia viết báo bịa đặt, xuyên tạc, ngậm máu phun người… + VTV gián tiếp xác nhận Hồ Chí Minh giết hại bà Nguyễn Thị Năm + Thêm các tư liệu về việc vu oan bà Cát Hanh Long Nguyễn Thị Năm. + Nhân ngày Báo chí Cộng sản Việt Nam trao đổi lại với ông Hữu Thọ.

Advertisements

Leave a comment

Filed under Hồ Chí Minh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s