Trộm nẫng thiết bị ngăn phóng xạ nặng 2 tấn ở Kiên Giang

(Người Việt) – Vụ trộm khiến người ta ngạc nhiên vì vật bị trộm nặng bằng chì tới hai tấn, dùng để ngăn các tia phóng xạ phát tán.


Khu vực nhà máy sản xuất nhiên liệu xạ trị bị mất trộm. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

Công an tỉnh Kiên Giang vừa xác nhận đang điều tra vụ trộm một thiết bị y tế của khoa Ung Bướu, bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang, tọa lạc tại xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Theo báo Tuổi Trẻ, thiết bị y tế này là một khối chì, nặng gần hai tấn, dùng để ngăn các tia phóng xạ phát tán ngoài ý muốn. Khu vực bị mất trộm là một phần của khoa Ung Bướu. Đây là dự án xây dựng mới hoàn toàn và vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Vụ trộm xảy ra tại Nhà Máy Sản Xuất Nhiên Liệu Xạ Trị Ung Thư cho khoa Ung Bướu. Nhà máy này đang xây sắp xong và toàn bộ chi phí xây dựng, đầu tư trang thiết bị, trị giá 6 triệu Euro là viện trợ của ngoại quốc.

Người dân sinh sống gần khu vực nhà máy cho biết họ chưa từng nhìn thấy bất kỳ nhân viên bảo vệ nào tại đây, và khu vực này thường ngày khá vắng vẻ.

Một viên chức làm việc tại khoa Ung Bướu nhận định, để lấy được bộ thiết bị này, kẻ gian chắc chắn phải dùng xe cẩu chứ không thể khiêng bằng tay. Nếu tính giá bán chì thì chưa tới 100 triệu đồng, còn nếu phải bỏ tiền ra mua thì sẽ rất tốn kém bởi vì đó là thiết bị chuyên dụng phải nhập cảng. (G.Đ)

Advertisements

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s