Trưởng công an đem bán xe vi phạm: Bồi dưỡng anh em!

Thanh Thanh (BĐV) – Trưởng công an xã đem hơn 20 xe máy vi phạm bán ve chai là trung tá Ngô Tiến Hùng, trưởng công an xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TPHCM).

► Bài liên quan: Trưởng công an xã ở Sài Gòn lấy 24 xe máy vi phạm bán ve chai (Người Việt)


Xe máy vi phạm luật giao thông tại kho
tang vật của công an. (Hình: Báo Thanh Niên)

Chiều ngày 6/6, trao đổi với phóng viên, Trưởng công an xác nhận sau khi bán hơn 20 chiếc xe vi phạm trên hiện bản thân đang bị đình chỉ công tác.

“Tôi thừa nhận hành động trên là sai, hiện tôi cũng đã chuộc lại số xe đó lại và đang chờ cơ quan xác minh” -ông Hùng nói.

Trưởng công an xã cũng giải thích rằng: Những xe được bán là những xe không thuộc công an mà nó tồn tại từ những đời trưởng công an xã trước đó rồi, vừa rồi chúng tôi lập lại trật tự lòng lề đường nên xã tổ chức thanh lý một số xe ba gác, một số xe này để lẫn lộn nên anh em có xin bán để lấy tiền bồi dưỡng cho anh em dọn dẹp ở đó nên tôi đã đồng ý.

Số tiền bán được tôi cũng không lấy đồng nào mà cho vào tiền quỹ để bồi dưỡng anh em.

Theo ông Hùng, những chiếc xe bán cho ve chai là những xe tồn tại rất lâu, có chiếc không có bánh, có chiếc còn mỗi yên, có chiếc dân họ đốt ngoài ruộng thì mình đưa về, thậm chí có chiếc cỏ mọc lên trên…

“Hôm đó chúng tôi bán ve chai được 500.000 một chiếc, những chiếc xe này cũng chỉ bán được cho ve chai thôi chứ không ai mua vì không lưu thông được.

Bán cho ve chai họ sẽ cắt ra từng khúc một, nhưng nói thật những chiếc xe đó cho cũng không ai lấy” -ông Hùng nhận định.

Ông Hùng cũng cho biết thêm, việc bán xe còn có hội đồng thẩm định giá. Trước đó hạ giá tới lần thứ 3 mấy trăm chiếc cũng không ai mua. Hiện tôi đã đứng ra nhận trách nhiệm hết rồi, 24 chiếc xe cũng đã được chuộc về.

Trước đó trong quá trình xử lý vi phạm có liên quan đến an ninh trật tự, Công an xã Xuân Thới Thượng có tạm giữ nhiều phương tiện xe máy vi phạm.

Do phần lớn các xe máy vi phạm bị thay đổi kết cấu, không có giấy tờ liên quan và mức phạt cao nên nhiều người vi phạm “bỏ” luôn.

Theo quy định, những xe vi phạm này nếu quá thời hạn truy tìm chủ phương tiện (hoặc người có liên quan) để giải quyết, công an xã phải phối hợp với cơ quan chức năng ra quyết định tịch thu phương tiện, làm các thủ tục sung công quỹ.

Tuy nhiên, tháng 4/2017, trung tá Ngô Tiến Hùng lại giải quyết bằng cách đem hơn 20 xe máy vi phạm bán ve chai.

Advertisements

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s