Sao không khởi tố vụ bắt giữ tuỳ tiện và đánh gãy xương đùi cụ Kình?

Pham Doan Trang FB(BVN) – Vụ cụ Kình bị công an lừa bắt, mà còn là bắt giữ tùy tiện, và bị đánh gãy xương hông, xảy ra trước và chính nó mới là nguyên nhân dẫn đến vụ dân Đồng Tâm tạm giữ 38 cảnh sát cơ động cơ; tại sao không khởi tố trước?

Vì dân thường không bao giờ có hân hạnh được “có thông tin” như các chiến sĩ công an bám càng lãnh đạo, như các đại biểu Quốc hội và các đại nhà báo, cho nên dân thường có phỏng đoán, tâm tư, rồi thắc mắc này nọ cũng là điều dễ hiểu (và dễ cảm thông nữa, nếu các chiến sĩ, các đại biểu quốc hội và đại nhà báo đủ khoan dung, độ lượng).

Sau đây là một vài “tâm tư” như vậy về vụ Đồng Tâm:

1. Vào thời điểm tướng Chung ký và điểm chỉ vào bản cam kết với dân Đồng Tâm cũng như vào các ngày sau đó, các vị, nhất là các dân biểu và các đại nhà báo, có ý thức được rằng bản cam kết đó hoàn toàn không có giá trị pháp lý không?

2. Nếu câu trả lời là “có”, tại sao các vị không có những bài viết nói rõ điều đó ngay sau khi tướng Chung ký, để dân Đồng Tâm và mọi người dân khác khỏi hiểu lầm?

Trên thực tế, thay vì có những tác phẩm báo chí vạch rõ sự thực về tính chất pháp lý của bản cam kết giữa tướng Chung và dân Đồng Tâm, đã chỉ có những bài báo rưng rưng xúc động vì tâm và tài của tướng Chung. Hình ảnh tướng Chung đối đầu, à quên, đối thoại với dân, được báo chí mô tả thật chẳng khác gì Trương Phi trên cầu Trường Bản hay là Triệu Tử Long ôm ấu chúa A Đẩu phá vòng vây giặc.

Vậy, có lẽ đã có một trong các khả năng sau:

I. Hoặc: Các vị đã dính bẫy nghiệp vụ của công an Hà Nội, nói cụ thể hơn là đảng ủy công an TP. Hà Nội, mà người “phụ trách” là Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung, một cán bộ an ninh lão luyện.

II. Hoặc: Các vị biết tỏng tờ giấy viết tay đó chẳng có giá trị pháp lý gì, nhưng vẫn cố tình làm báo theo hướng tung hô Chung con và khiến bà con Đồng Tâm cũng như hàng triệu người dân khác không ý thức được điều họ cần phải biết rõ. Nói cách khác, các vị đã chủ ý tham gia vào và/hoặc hưởng ứng một vụ lừa đảo có quy mô.

Hoặc là con gà, con bệnh Stockholm. Hoặc là kẻ lừa đảo. Các vị chọn mình là bên nào?

Đừng nói rằng “đây mới là khởi tố vụ án, chưa truy tố bị can nào, phải khởi tố vụ án mới điều tra được đúng, sai” nhé. Vì vụ cụ Kình bị công an lừa bắt, mà còn là bắt giữ tùy tiện, và bị đánh gãy xương hông, xảy ra trước, và chính nó mới là nguyên nhân dẫn đến vụ dân Đồng Tâm tạm giữ 38 cảnh sát cơ động cơ; tại sao không khởi tố trước?

Đừng vờ vịt như thể bọn ta đang sống trong chế độ pháp quyền nữa đi các vị; chúng mình hiểu nhau quá mà.

Advertisements

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s