Nhiều thương hiệu Việt Nam rớt hạng

Tâm An (TBKTSG) – Trong Top 1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á có 11 thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, thứ tự xếp hạng của hầu hết các thương hiệu đã sụt giảm khá mạnh so với năm ngoái.


Bảng xếp hạng của các thương hiệu Việt Nam được trích lập
trong danh sách 1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á.

Bảng danh sách 1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á do tạp chí Campaign Asia – Pacific công bố dựa trên kết quả nghiên cứu của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen (và vừa được Nielsen Việt Nam phát đi) cho thấy, có 11 thương hiệu Việt Nam được người tiêu dùng nhắc đến. Đó là Vietjet Air, Viettel, Petrolimex, Vinamilk, Hảo Hảo, Chin-su, Trung Nguyên, Vietnam Airlines, MobiFone, Vietcombank và P/S.

Tuy nhiên, vị trí xếp hạng của hầu hết các thương hiệu này trong bảng danh sách đều sụt giảm so với năm 2016.

Chẳng hạn, thương hiệu thuộc ngành hàng du lịch và giải trí là Vietjet Air tụt từ vị trí 490 của năm 2016 xuống 595 trong năm nay; Petrolimex thuộc ngành dịch vụ bán lẻ rớt 104 bậc so với năm ngoái; thực phẩm Chin-su mất 152 bậc…

“Kết quả năm nay thiếu đi sự tích cực so với bảng xếp hạng năm ngoái. Do đó, điều quan trọng là các doanh nghiệp phải nỗ lực mạnh mẽ hơn để nâng cao hình ảnh thương hiệu, giữ vững niềm tin với người tiêu dùng”, bà Nguyễn Hương Quỳnh, Tổng giám đốc Nielsen Việt Nam khuyến nghị.

Khảo sát Top 1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á là cuộc khảo sát thực hiện trực tuyến từ ngày 6 đến 17-3-2017 để ghi nhận thái độ của người tiêu dùng tại 13 thị trường như Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Việt Nam… Mỗi thị trường có 400 người được hỏi (riêng Ấn Độ là 800 người và Trung Quốc là 1.200 người) với nhiều độ tuổi, giới tính và thu nhập.

 

Advertisements

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s