Phụ nữ Triều Tiên tuyên chiến với Mỹ, gợi nhắc chiêu ‘người đẹp phũ phàng’

Trung Trực (MTG) theo International Business Times – Báo Rodong Sinmun của CHDCND Triều Tiên hôm 23.6 đưa tin phụ nữ Triều Tiên tuyên chiến chống Mỹ, hứa trả thù “quân đế quốc sài lang xâm lược”. Từ đó, trang International Business Times nhắc lại chuyện những “người đẹp phũ phàng” của Bình Nhưỡng làm điệp viên lấy thông tin nhạy cảm bằng mỹ nhân kế.

Cuộc mít tinh chống Mỹ của phụ nữ Triều Tiên diễn ra trước ngày 25.6, là “Ngày đấu tranh chống bọn đế quốc Mỹ” của Triều Tiên.

Phải triệt để giáo dục tuyên truyền tư tưởng chống Mỹ vào trái tim và khối óc của phụ nữ

Báo Rodong Sinmun chụp ảnh hàng trăm phụ nữ mặc trang phục nhiều màu sắc, diễu hành ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, nắm chặt tay giơ cao và kêu gọi phải tăng cường mở các “lớp tuyên truyền ý thức chống Mỹ” trên toàn quốc, để truyền bá thông tin rằng Mỹ là “kẻ thù chính” của Triều Tiên.

Theo bài báo, các cán bộ – nhân viên của Hội Phụ nữ Triều Tiên đã tuần hành tại bảo tàng Sincheon ở Bình Nhưỡng hôm 22.6, kêu gọi mở các “tiết học ý thức chống Mỹ” cho phụ nữ.

Cuộc tuần hành chủ yếu để thề trả thù Mỹ từng thảm sát 35.000 người Triều Tiên năm 1950, khi Mỹ chiếm đóng vùng Sincheon. Theo báo Newsweek, quân đội Hàn Quốc thực hiện vụ thảm sát Sincheon hồi Chiến tranh Triều Tiên, và có Mỹ hỗ trợ.

Những ‘người đẹp phũ phàng” làm điệp viên của Bình Nhưỡng

Theo trang International Business Times, Triều Tiên có lịch sử đào tạo những “người đẹp phũ phàng” để phá hoại các nước mà Triều Tiên xem là thù địch.

Trang tin này dẫn lời một người trốn khỏi Triều Tiên tiết lộ về chương trình “gieo mầm hạt giống” năm 2014, với các cô gái xinh đẹp được chọn từ đại học – thậm chí từ trung học – để đào tạo họ về công tác tình báo và mỹ nhân kế.

Jang Jin Sung từng là một nhà thơ có giấy khen ở Triều Tiên trước khi ông trốn qua Hàn Quốc năm 2004. Ông kể Bình Nhưỡng luôn tuyển dụng phụ nữ làm điệp viên và sát thủ trong 50 năm, để gây tổn thất cho kẻ thù.

Nhiều “người đẹp  phũ phàng” do Bình Nhưỡng cử đi, lấy thông tin nhạy cảm của các chính khách, nhà báo và doanh nhân. Họ thậm chí ráng có con với những người này, và sử dụng đứa con để dọa nạt các mục tiêu của họ, theo trang News.com.

Chương trình đào tạo “người đẹp phũ phàng” là tư tưởng của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il. Vì kế hoạch trước đây của ông – bắt cóc doanh nhân Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Rumani và Lebanon để bắt học làm điệp viên cho ông – đã chuốc thất bại. Có thông tin các doanh nhân này đã không chấp nhận bị “tẩy não”.

Vì thế, người cha của đương kim lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có ý lập đội nữ điệp viên, chọn các mục tiêu là những vị khách cấp cao, và các “người đẹp phũ phàng”  giả làm phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch hoặc gái điếm.

Nhà thơ Jang trốn khỏi Triều Tiên viết trong cuốn sách “Lãnh đạo kính yêu” của ông: “Chế độ nhắm vào các người nước ngoài đến Bình Nhưỡng, là những người kết bạn với người phụ nữ được chỉ định làm người phụ giúp, phiên dịch cho họ… nhưng những phụ nữ này thực ra là điệp viên của chế độ”.

Nữ sát thủ Triều Tiên cài bẫy tình sĩ quan Hàn Quốc

Phụ nữ Triều Tiên không chỉ do thám người nước ngoài đến nước họ. Đã có những người nhận nhiệm vụ ở nước ngoài,thậm chí là nhiệm vụ chết người.

Năm 1987, theo lệnh của Bình Nhưỡng, Kim Hyun- hee đánh bom một máy bay thương mại của Hàn Quốc, giết chết 115 hành khách. Lúc đó, nhà lập quốc Triều Tiên Kim Nhật Thành muốn tạo ra hoảng loạn ở Hàn Quốc, để phá Olympic mùa hè Seoul 1988.

Nữ sát thủ Kim Hyun-hee sau đó bị bắt, bị một tòa án Hàn Quốc tuyên án tử hình năm 1989. Nhưng rồi Tổng thống Hàn Quốc lúc đó, ông Roh Tae-woo ký lệnh ân xá cho Kim. Bà hiện sống ở Hàn Quốc, được bảo vệ kỹ lưỡng.

Kim không phải là nữ điệp viên cấp cao Triều Tiên duy nhất bị bắt. Năm 2008, chính phủ Hàn Quốc phải cảnh báo các doanh nhân và quân lính về “bẫy tình”, sau khi Won Jeong-hwa bị bắt.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc lúc đó, ông Lee Sang-hee nói Won được Bình Nhưỡng đào tạo, cử đi để lấy thông tin mật từ một đại úy 26 tuổi.

Won được cho là trốn khỏi Triều Tiên qua Trung Quốc, nhưng rồi trở về và trở thành điệp viên năm 1998. Một trong những nhiệm vụ đầu tiên của cô là xác minh rồi bắt về những người trốn qua Trung Quốc và ráng trốn qua Hàn Quốc.

Won bị Hàn Quốc tuyên án 5 năm tù, hiện sống ở Hàn Quốc. Sau khi được trả tự do, Won lên truyền hình, kể cô không tuân lệnh Bình Nhưỡng bắt giết 2 sĩ quan tình báo Hàn Quốc,theo báo Guardian.


Nữ sát thủ Won Jeong-hwa sau khi mãn án tù

 

Advertisements

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s