Ngư dân bị tàu Trung Quốc tấn công trên vùng biển Hoàng Sa

Ls Lê Luân (NKYN) – Trung Quốc đã được chỉ đích danh khi tấn công ngư dân Việt Nam trên vùng biển Hoàng Sa. Bọn chúng ngang nhiên và công khai dùng bạo lực với chúng ta. Chúng đang bất chấp tất cả để đạt được mục đích là làm chúng ta e sợ.

Chúng không từ thủ đoạn nào, kể cả dã man và tàn bạo nhất để giết hàng triệu chính đân chúng của mình. Chúng vẫn luôn ác ôn và tàn độc như bản chất của chúng suốt hàng ngàn năm nay.

Dã tâm lớn và tâm địa thâm hiểm. Không gì chúng không dám làm để đạt lợi ích cho mình, kể cả bằng cách man rợ nhất.

Cứ mỗi năm, có hàng ngàn ngư dân Việt Nam trên biển bị tấn công, mất tích, chết và bị giết, bị cướp bóc tài sản, đốt phá tàu. Và chúng không khi nào dừng lại những hành động bạo lực này để nhằm tuyên bố vùng biển trong đường lưỡi bò 9 đoạn là của chúng, mặc dù đã có phán quyến của toà án PCA ở Hague, Hà Lan tháng 7 năm ngoái (2016) với cáo buộc các hành vi phi pháp về bồi đắp đảo đá nhân tạo, và đường lưỡi bò đó là hoàn toàn vô giá trị.

Quân đội cần từ bỏ làm ăn kinh tế để tập trung tập luyện, đầu tư cơ sở vật chất, vũ khí, công nghệ và nhân lực để bảo vệ tổ quốc và nhân dân. Không thể bảo vệ được đất nước nếu quân đội bệ rạc, yếu ớt về thể lực và non kém về trình độ.

Advertisements

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s