Đảng tính vs Nhân tính

Đỗ thành Nhân FB(PTS Blog) – Trong lịch sử đảng Cộng sản Việt Nam có lẽ nhiệm kỳ này có nhiều phụ nữ quyền lực nhất; đến 3 Ủy viên Bộ Chính trị:

1. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội
2. Bà Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội
3. Bà Trương Thị Mai, Trưởng ban Dân vận Trung ương.

Với tư cách là Ủy viên Bộ Chính trị, các bà ấy còn là đại biểu Quốc hội, quyền hạn bao trùm lên cả hành pháp, tư pháp, lập pháp. Do đó các bà chắc chắn đã có đầy đủ thông tin về phiên tòa ngày 29 tháng 6 năm 2017 tại Khánh Hòa xét xử “Mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

“Mẹ Nấm” có tội hay không ? lịch sử sẽ tiếp tục phán xét; thực tế không phải bao giờ tòa kết án cũng đúng.Ở đây chỉ nói về tính Người trong phiên tòa đã diễn ra.

Cũng là con người, cũng là phụ nữ, cũng từng có mẹ và có con; các bà ở BCT nghĩ sao ?

Khi mà Tòa án không cho mẹ của chị Quỳnh vào tham dự trực tiếp; không cho Chị mặc chiếc áo trắng của mẹ chị gởi; Thậm chí Chị cũng không được gặp những đứa con bé nhỏ của mình.

Tình mẫu tử: tình cảm bản năng, thiêng liêng để duy trì sự tồn tại, phát triển loài người của Chị đã bị tước đoạt công khai – tột cùng của sự dã man !

Phiên tòa của đảng lãnh đạo toàn diện và triệt để, nên chỉ có tính đảng mà vắng hẳn bóng dáng tính Người. Do đó bản án được tuyên ra dư luận xã hội văn minh có tác dụng theo chiều ngược lại là thuận theo lẽ tự nhiên.

Những người đàn bà đang nắm quyền lực tuyệt đối kia, nếu có còn chút tính Người; còn thiên chức của người phụ nữ sẽ không im lặng … ?

Advertisements

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s