Xuất khẩu hơn 54.000 lao động trong 6 tháng đầu năm

Xuân Thảo (HQ Online) – Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), trong 6 tháng đầu năm, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 57.424 lao động.


Nhật Bản là thị trường có số lượng lao động xuất khẩu đứng đầu Ảnh: XT.

Cụ thể, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 6/2017 là 13.090 lao động (trong đó có 4.733 lao động nữ). Nhật Bản là thị trường có số lượng lao động xuất khẩu đứng đầu với 5.755 lao động, đứng thứ hai là Đài Loan với 5.691 lao động và thứ ba là Hàn Quốc: 818 lao động. Các thị trường khác như Ả rập xê út 514 lao động, Malaysia 158 lao động, Algeria 68 lao động nam… và các thị trường khác.

Như vậy, trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 57.424 lao động (với 21.249 lao động nữ) đạt 54,69% kế hoạch năm 2017, tăng 6,08% so với cùng kỳ năm ngoái (3.293 người).

Được biết, theo kế hoạch, trong năm 2017, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đặt mục tiêu sẽ đưa 105.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó các thị trường trọng điểm tiếp tục là Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản và Hàn Quốc. Đồng thời, sẽ triển khai thực hiện các Hiệp định và Thỏa thuận về hợp tác lao động đã ký với các nước Thái Lan, Lào, Australia, Malaysia và tiếp tục triển khai đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản và CHLB Đức theo các chương trình đã ký kết.

Theo Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp, để đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động, các ban quản lý lao động ở các thị trường cần thường xuyên cập nhật thông tin ở các thị trường, cung cấp cho doanh nghiệp trong nước định hướng để chuẩn bị nguồn lực tốt hơn, chiếm lĩnh được phân khúc tốt hơn trong thị trường lao động hiện tại.

Advertisements

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s