Chết trong đồn công an

Nguyễn Thông (Tễu) – Những người bị công an triệu tập (một cách nói văn hoa của động tác bắt) rồi chết ngay tại đồn công an với lời giải thích của công an là đương sự tự tử, ta nên nhìn nhận như thế nào:

– Nhìn chung phải là đối tượng “có vấn đề” thì mới được công an ưu ái, tức là thuộc diện có sừng có mỏ, một liều ba bảy cũng liều, dám làm dám chịu… Những người này thường chấp nhận sự đánh đập, kìm kẹp, cùm trói, tra tấn bởi họ đã xác định trước sớm muộn cũng có ngày như vậy, cũng na ná kiểu người cs ngày xưa “đời cách mạng từ khi tôi đã hiểu/dấn thân vô là phải chịu tù đày”. Dạng này không có ý định tự tử, mà chỉ chờ thời cơ, cơ hội là trốn để tiếp tục cuộc sống ngoài vòng pháp luật.

– Vẫn đối tượng trên, nếu không tự tử thì làm sao lại chết trong đồn công an? Điều dễ xảy ra nhất là chính sự bướng bỉnh lì lợm của họ đã khiến công an mạnh tay, mà mạnh quá thì chết. Vậy thôi.

– Có những người lương thiện bị “triệu tập” oan, những người này có thể bị sốc, cảm thấy bị sỉ nhục, bị xúc phạm. Nhưng chính họ cũng không dám tự tử bởi họ xưa nay sống hiền lành, yêu quý cuộc sống, họ không dại gì tự chết để mãi bị hàm oan, họ cần sống để rửa oan. Vậy thì chết trong đồn công an, ngoài trường hợp do bệnh lý thì chỉ có thể là do nếm quá nhiều đòn của nhà chức việc.

– Không ít trường hợp đương sự bị chết, nhà chức việc giải thích do đau tim, đột quỵ, thủng ruột non ruột già chi đó… nhưng cách giải thích này dễ bị phản ứng bởi nhiều người chết bệnh ấy trước khi vào đồn công an từng khỏe như vâm. Vậy thì cứ đổ cho tự tử là an toàn nhất, tại “nó” muốn chết thì chúng tôi làm sao cấm, đại loại vậy.

– Muốn biết tường tận làm sao chết thì phải giám định pháp y. Chết trong đồn công an mà lại do công an giám định pháp y thì hòa cả làng, mà thậm chí do người nhà nước không phải công an giám định pháp y cũng hòa cả làng.


Thiếu úy Bùi Xuân Hải – Công an F6, Q3 TPHCM nắm tóc kéo đánh 1 phụ nữ
bán hàng rong ở khu vực Hồ Con Rùa làm đầu chảy máu vì dám nói lại

– Dân chúng nên đòi hỏi khi có người nhà bị bắt thì được cử người thân cùng theo đến đồn công an để “phối hợp” với công an làm rõ vụ việc. Có thế mới tránh được chuyện nhà chức việc một mình một chợ một mồm.

– Cá nhân nào nếu chẳng may bị công an mời thăm đồn thì cần tuyên bố rõ ràng trước mặt nhà chức việc và người thân rằng không có ý định tự tử. Quên điều ấy sẽ chết như bỡn.

– 6 điều cụ Hồ dạy công an gần như không có tác dụng với công an thời bây giờ.


Người thân anh Nguyễn Hồng Đê 1991 bức xúc trước cái chết của nạn nhân 07/7/2017
sau một ngày Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm đưa về nơi tạm giữ

– Quá nhiều vụ chết ngay tại đồn công an những năm qua nhưng cái gọi là hệ thống chính trị-pháp luật từ trên xuống dưới ở xứ này gần như bất lực, hoặc buông lỏng, hoặc cố tình duy trì tình trạng đó. Cũng có lúc quốc hội, thường vụ quốc hội, ủy ban pháp luật của quốc hội buồn tình nêu ra sự thực đen tối ấy nhưng dường như chỉ làm cho có, làm màu thôi. Dân chả biết trông cậy vào đâu.

– Công an phần lớn xuất thân từ dân chúng (gần 100% trong lý lịch gia đình có công với đảng). Dân chúng lại chết trong đồn công an, sợ công an. Đó là bi kịch.


Công an “chỉ biết còn Đảng, còn mình”

Advertisements

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s