Người tử tế và tên vô lại…

(TTĐ) – Dân thấy sai góp ý, ý kiến của dân… Chúng bảo: “phản động”. Những việc chúng làm theo ý chúng vì lợi ích nhóm, Chúng bảo: “nguyện vọng của nhân dân”. Ở cái chế độ này góp ý phát triển đất nước thì được gọi là phản động = thế lực thù địch, thằng tham nhũng bưng bô thì được gọi là người yêu nước.


Người tử tế và tên vô lại…

Chủ nhật chém!

Tran The Tai(TTĐ) – Những ngày trốn chui trốn nhũi để nạp điện kung phu, ông Kiệt có nói 1 câu khiến cho truyền thông suy nghĩ ngày đêm, và vô cùng tâm phục! Ông ấy nói, “Việt Nam tao đâu chỉ mình tao xạo lo*n”. Ngẫm cũng chả sai. Ông Quý Yên Bái buôn chổi đót nấu rượu lậu từ thời bao cấp cũng xây tòa Biệt Phủ, ông Dương Tàu bốc phét từ đại hội này đến đại hội kia có sao đâu!

Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo , võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt nổi lên như cồn với những clip phóng điện bằng tay không cùng môn đệ. Clip gây ngỡ ngàng dư luận trong và ngoài nước, đến nỗi ngành điện Việt Nam EVN tính vời về làm tổng trưởng điều hành, phát huy nội lực những ngày mất điện. Nghệ sỹ gạo cội Chu Hùng khao khát kết nghĩa thâm giao (Nhà ns Hùng mất điện 5 năm)… Nổi tiếng với cung phu đại pháp như vậy, thế nhưng làng võ Việt lại “câm như hến” trong một thời gian dài. Chỉ đến lúc võ sư Fo- Rét (Flores) thách đấu kiểm chứng nội công, làng võ Việt được phen dậy sóng, té nước theo mưa.

– Ông Kiệt, nghe đâu cũng là thành viên hội đồng võ cổ truyền Việt Nam, nên gọi môn phái của ông là Nam Huỳnh Điện Đảng, thật đầy đủ và ý nghĩa hơn.

– Người đến thách đấu, ông Kiệt chỉ nhận lời kết bạn cùng mời cơm thân mật.

– Đến lúc căng thẳng, tiến thoái lưỡng nan, Ông Kiệt tung tuyệt chiêu, Thủ Tục Hành Chính Nội Công Tâm Pháp.

Với tuyệt chiêu này Võ sư Fo-Rét đành bó tay, bó chân bỏ về trong sự bất lực đến cùng tận.

– Những ngày trốn chui trốn nhũi để nạp điện kung phu, ông Kiệt có nói 1 câu khiến cho truyền thông suy nghĩ ngày đêm, và vô cùng tâm phục! Ông ấy nói, “Việt Nam tao đâu chỉ mình tao xạo lo*n”. Ngẫm cũng chả sai. Ông Quý Yên Bái buôn chổi đót nấu rượu lậu từ thời bao cấp cũng xây tòa Biệt Phủ, ông Dương Tàu bốc phét từ đại hội này đến đại hội kia có sao đâu!

Nói đến 2 chữ Xạo Lo*n, mới đây lùm xùm quanh vụ ” nhận chìm” gần 1 triệu mét khối bùn thải xuống vùng biển Bình Thuận người ta cũng gặp không ít.

– Họ cả gan xạo luôn tên của những nhà khoa học. Nghĩa là toàn bộ hồ sơ khoa học là 1 tập tài liệu Xạo Lo*n.

– Bộ TNMT đã cấp giấy chứng nhận, nghĩa là họ đã nghiên cứu rất kỹ, họ có chuyên gia ra tận hiện trường thực địa… Thế nhưng hỡi ôi, đến giờ này họ đang nghiên cứu tính khả thi vân vân và vân vân.

– Chủ tịch công ty tư vấn, đơn vị Nhận Chìm bùn bẩn là 1 người rất giống tên và có khuôn mặt hình dáng rất giống với Hà Quốc Huân, 1 vị làm to thuộc bộ Công Thương. Xin phép mọi người cho em được chửi thề 1 phát. Địt mịa, ” tao tự tư vấn cho tao” (lời bọ Lập).

Nhắc đến 2 chữ Địt Mịa, lại nhớ đến vụ Trung Tướng Liêm chửi thề. Nói thật, 1 tay xe ôm, một vị giáo sư có bà vợ trẻ làm ở VTV hay một ông tướng đều giống nhau, nhất là lúc nổi nóng. Địt, bú diệu, và địt cụ là một đặc sản không của riêng ai.

Nóng, nổi nóng và mất bình tĩnh, tôi lại nhớ đến sự bình tĩnh đến lạ kỳ của bà phó chủ tịch quân Thanh Xuân. Người đàn bà đẹp thanh lịch quyền lực. Trước sự góp ý có phần “dạy bảo” của con dân bà rất bình tĩnh. Chỉ cần 1 cú điện thoại là “cả 1 hệ thống chính trị vào cuộc” tận tâm tận tình. Tuy rằng bát bún của bà khá đắt, rất đắt nhưng chả sao. Tiền của trong dân, vàng bạc trong dân còn nhiều lắm!

Lại nhớ đến Vàng, chứng chỉ vàng!…Vàng ơi vàng ơi..vàng mắt đây!

( Xạo Lo*n là một từ lóng của người dân Nam Bộ = Nói láo, nói ko đúng sự thật, lấp liếm quanh co..vv)

[:-/] Chưởng môn Lâm Sơn Động: ‘Làm thế này, Nam Huỳnh Đạo mất tất cả’ (Thời Báo 18/07/2017) – Chưởng môn Lâm Sơn Động, Lương Ngọc Huỳnh đã có những chia sẻ liên quan chuyện võ sư Flores về Việt Nam, thách đấu Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt.

Sau nhiều lần lên tiếng chỉ trích, thách đấu chưởng môn Nam Huỳnh Đạo trên facebook cá nhân, tuần trước võ sư Flores đã về Việt Nam và hiện đang ở TP.HCM để mong gặp võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

Tuy nhiên, phía Nam Huỳnh Đạo khẳng định Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ không thi đấu với võ sư Flores. Ngay cả việc muốn gặp ông Kiệt của võ sư Flores cũng không đơn giản, mà cần đáp ứng 3 yêu cầu từ phía Nam Huỳnh Đạo. Đó là cần có giấy giới thiệu từ Chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh, sự cho phép của cơ quan chức năng tại Việt Nam và đến với hòa khí, không mang tính “khiêu chiến”.

Trước các diễn biến khá “khó khăn” cho Flores đó, Chưởng môn Lâm Sơn Động Lương Ngọc Huỳnh nhận định:

“Thứ nhất, cần nói sòng phẳng, công bằng là lỗi đầu tiên từ ông Kiệt. Flores vốn không biết ông Kiệt là ai và chẳng quan tâm chuyện đấu đá. Nhưng khi ông Kiệt đưa ra những video clip nội công tâm pháp gì đó thì Flores mới phản ứng.

Những clip đó theo em ông Kiệt lý giải thì chỉ những người tập luyện lâu năm mới có sự tương tác về nội công tâm pháp tức ai tập lâu mới làm được, mới tập không làm được.

Câu này cho thấy đầu tiên là anh biện luận không có cơ sở. Nếu nói tập lâu mới có tương tác thì bây giờ tôi với ông tập xem thế nào? Đấy chỉ là trò tự sướng thôi.

Rồi đến chuyện phía ông Kiệt đổ cho học trò lộ ra những clip đó chứ không phải chủ đích của mình. Những video này có mấy năm nay rồi. Tại sao bao lâu thế anh không kiểm chứng, không có biện pháp kỉ luật rồi gỡ các clip đó xuống, thì đã không bị phản tác dụng như hiện tại.

Khi không gỡ mà cứ để thế thì khác gì làm ai tin thì tin, không tin thì thôi, cứ để thế cho vui? Có nhiều người khác tập võ cũng không tin nhưng họ không muôn dính vào việc đó.

Còn Flores đến để muốn kiểm chứng khả năng ấy có thật hay không là quyền của anh ta. Ví dụ tôi nói có thể hạ huyết áp xuống 0, nếu ông là bác sĩ không tin thì lấy máy đo đi tôi sẽ làm được. Ví dụ Kiệt làm được thật, thì bảo Flores đến, rồi làm cho anh ta xem.

“Có thể anh rất khỏe, tôi không làm cho anh ngã được thì tôi cũng làm cho anh cảm nhận được là tôi có nội lực chuyển sang”, kiểu như vậy. Chỉ cần thế thôi là câu chuyện khép lại rất đẹp, có tính nhân văn trong võ thuật.

Khi đó, 2 bên sẽ không có những mâu thuẫn tiếp theo. Nhưng khi phía Canada có ý kiến như thế, phía ông Kiệt không trả lời mà cứ abcd thì mới diễn ra câu chuyện như hiện tại”.


Nhiều clip liên quan tới nội công tâm pháp
của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt khiến giới mộ điệu đặt câu hỏi.

Nói tiếp về sự “vòng vo” của Nam Huỳnh Đạo khi bị Flores chỉ trích, muốn tìm tới “kiểm chứng sự thật”, võ sư Lương Ngọc Huỳnh cho hay:

“Khi Flores sang, nếu ông Kiệt có cách nhìn nhận hợp lý hơn thì mời luôn đến võ đường tham khảo, giao lưu võ thuật hẳn đã rất đẹp. Nhưng ông Kiệt chẳng nói mà cứ cho học sinh viết trên trang web môn phái thì không phải chính thống.

Dù ông ấy xưng là tôi thế này thế kia nhưng chưa ai nhìn thấy chữ viết của ông ấy. Sau này ông ấy bảo là học sinh viết, chứ không phải ông ấy viết thì chẳng ai nói được gì. Đây là câu chuyện loanh quanh, giải thích vòng vo”.

Khi Flores còn ở Canada và chỉ trích võ công của Huỳnh Tuấn Kiệt qua facebook, Nam Huỳnh Đạo từng đăng tải thông tin trên trang web chính thức, rằng Chưởng môn của họ muốn võ sư Vịnh Xuân phải xin lỗi thì mới đồng ý giao đấu.

Tuy nhiên, võ sư Lương Ngọc Huỳnh cho rằng chính Huỳnh Tuấn Kiệt mới là người cần nói lời xin lỗi.

“Anh nên tiếp người ta đi. Còn anh lại bắt người ta xin lỗi mình… Nếu tôi là Flores thì tôi sẽ bắt ông Kiệt xin lỗi người Việt Nam. Vì ông đưa ra video đấy là video lừa đảo, ông cần xin lỗi tôi chứ tôi không phải xin lỗi ông và không cần xin phép ai để tới gặp ông.

Tôi với ông chỉ là 2 con người. Tôi không đăng ký thi đấu với ông theo giải đấu nào thì cần gì phải xin phép? Ví dụ tôi muốn giao lưu với ai bên Mỹ, thì tôi chỉ cần gọi điện cho người đó, hẹn sang giao lưu riêng, trong phòng kín, biết tài nhau rồi thôi.

Nếu ai bảo thầy ơi, em thấy thầy có nội công, võ công cao, em muốn thỉnh giáo 1 chút, có được không. Thì tôi đứng đó, cho học trò nó tìm cách đẩy ngã, hay cho nó đá vào lưng không sao… là bình thường”.

Kết lại câu chuyện, võ sư Lương Ngọc Huỳnh cho rằng nếu Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt cứ vòng vo, tìm cách tránh né Flores như hiện tại thì “tôi thấy mất cả uy tín, cả danh dự, mất tất”.

Advertisements

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s