Tòa án Nhân dân TP Yên Bái ‘nhìn gà hóa cuốc’

Thái Sinh (nongnghiep.vn) – Người khởi kiện một đằng, giấy triệu tập một nẻo, điều này thể hiện TAND TP Yên Bái “nhìn gà hóa cuốc”.

Như Báo NNVN đăng bài: “Nâng cấp đường, dìm nhà dân dưới rãnh”, phản ánh Cty Phát triển và Kinh doanh hạ tầng các KCN tỉnh Yên Bái nâng cấp tuyến đường từ cảng Hương Lý đến ga Văn Phú đã dìm cả trăm hộ dân xuống dưới rãnh thoát nước, trong đó có Cty TNHH Yên Phú. Mỗi khi trời mưa to nước từ rãnh thoát nước bên đường tràn vào Cty, khiến Cty không thể SX được, phải đóng cửa nhà máy.


Giấy triệu tập của TAND TP Yên Bái

Do không thoát được nước nên hệ thống dây điện ngầm phi 75, dài 150m bị hỏng, 86.000 bao xi măng hỏng, 11.550kg giấy xi măng ướt hỏng không sử dụng được, bao bì bị ướt, bùn bám bẩn không thể sử dụng được 50.000 bao…Tổng thiệt hại 4 tỷ đồng.

Sau khi nhận được đơn khởi kiện của Cty Yên Phú, ngày 27/4/2017 TAND TP Yên Bái đã thụ lý vụ án và tiến hành thu án phí của Cty Yên Phú là 56 triệu đồng, Cty Yên Phú kiện bổ sung và tiếp tục nộp án phí 60 triệu đồng. Ngày 25/7/2017 thẩm phám Nguyễn Thị Kim Tuyến ký giấy triệu tập 357/2017/GTT, triệu tập ông Nguyễn Duy Vượng, GĐ Cty đúng 8 giờ 30 phút ngày 28/7/2017 có mặt tại TAND TP Yên Bái “để giải quyết việc Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam khởi kiện Hợp tác xã Cao Thắng”.

Ông Vượng vô cùng kinh hoàng, không thể tin nổi việc ông khởi kiện Cty Phát triển và Kinh doanh hạ tầng các KCN tỉnh Yên Bái, chứ ông có liên quan gì tới Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam và HTX Cao Thắng. Nhìn giấy triệu tập, ông tự hỏi: TAND TP Yên Bái có “hoa mắt” không khi phát giấy triệu tập đó hay muốn người khởi kiện phát điên?


Ông Nguyễn Duy Vượng

Người khởi kiện một đằng, giấy triệu tập một nẻo, điều này thể hiện TAND TP Yên Bái “nhìn gà hóa cuốc”. Với việc làm tắc trách như vậy, liệu người dân có thể tin vào cơ quan bảo vệ pháp luật như TAND TP Yên Bái hay không?

Advertisements

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s