‘Phù thủy’ xuất hiện tại trường mầm non

Ông Tư Sài Gòn (SGN) 24/09/2022 — Chuyện trên mạng thường thêm mắm muối cho mặn mà, nội dung vẫn thế nhưng nghe vui hơn.

Số là vầy, tại tỉnh Thái Bình có một trường mầm non chất lượng cao tên Kỳ Bá Fairy Dream 2 ở phường Kỳ Bá, TP. Thái Bình. Còn trường số 1 ở đâu không biết.

Trường chất lượng cao nên cô giáo mầm non ở đấy cũng… “chất lượng”. Ý nói về chuyên môn chứ không nói chuyện khác.

Cũng do trường chất lượng cao nên học phí cũng… cao! Nhưng nhằm nhò gì, cha mẹ nào cũng muốn dành những thứ tốt nhất cho con, nên cắn răng “cày” kiếm tiền cho con một môi trường giáo dục kiểu “cổ tích” (fairy)!

Mụ phù thủy trong bộ phim “The Wicked Witch of The West” cũng không đáng sợ bằng mụ phù thủy tại trường mầm non Kỳ Bá Fair Dream – Ảnh cắt từ phim

Đã là chuyện “cổ tích” thì phải có cô tiên, và bà phù thủy. Khổ cho các cháu học ở đây, mới 4, 5 tuổi mà đã phải gặp bà phù thủy chứ chưa được gặp cô tiên.

Trường Mầm non chất lượng cao Kỳ Bá Fairy Dream 2 – Ảnh: Thanh Niên

Sự việc bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội tại Thái Bình từ tối 20 Tháng Chín, một số phụ huynh lớp Sunny 1, cho biết con của họ trên mình có những vết đâm nhỏ giống như bị kim đâm, gai đâm. Họ nghi các bé bị giáo viên trong lớp dùng kim hoặc vật nhọn đâm vào.

Thông tin đã ngay lập tức gây xôn xao, bất bình cho cộng đồng mạng.

Ngay sáng hôm 21 Tháng Chín, nhiều phụ huynh có con em bị đâm đã đến trường đòi gặp Ban giám hiệu. Trong buổi làm việc với nhà trường và cơ quan công an, cô giáo Phạm Thị Thu Tr. (SN 1996, trú thôn Kìm, xã Vũ Lạc, TP Thái Bình) thừa nhận có dùng gai bưởi bẻ từ cây bưởi trồng trong khuôn viên trường châm vào tay một số bé. Một vài nguồn tin nói “bà phù thủy” này đâm vào đầu ngón tay các em.

Chỉ nghĩ về hành động này thôi cũng đủ buốt mười đầu ngón tay rồi, huống chi các em nhỏ lại bị hành hạ như thế.

Sự thản nhiên thừa nhận hành vi tàn ác này của “bà phù thủy” Tr. khiến các phụ huynh trợn mắt, há mồm ngạc nhiên. Họ không thể ngờ một phụ nữ đã được đào tạo thành cô giáo mầm non lại không chùng tay khi dùng gai bưởi châm vào tay các em. Không phải chỉ một em bị, mà là “một số em” như báo chí đưa tin, chứng tỏ bà ta là một “động vật máu lạnh”!

Cô Phạm Thị Thu Tr. thừa nhận có dùng gai bưởi bẻ từ cây bưởi trồng trong khuôn viên trường châm vào tay một số bé – Ảnh: Người Lao Động

Nhà giáo Chu Mộng Long cho rằng đó là trò “tra tấn chất lượng cao”.

Trong bài viết trên trang Facebook cá nhân, ông “tường thuật” vụ họp phụ huynh với cái nhìn “fairy”. Giờ nó không còn có nghĩa là “cổ tích” nữa, mà mang ý châm biếm. Xin trích:

Phụ huynh một trường mầm non chất lượng cao phát hiện con mình bị vật giống kim châm vào lưng, vào tay, bèn đến trường hỏi cô giáo:

– Sao cô lại châm kim vào tay, vào lưng con tôi?

Cô giáo cãi:

– Không châm nó mà xong à? Vì con của anh rất lì. Phải trừng phạt để cho nó bớt lì. Nhưng đó chỉ là vật giống kim thôi. Là gai cây bưởi đấy ạ!

Phụ huynh gắt:

– Trời ạ! Gai cây bưởi còn đau nhức hơn cả kim đấy, cô biết không? Cô không dạy dỗ cháu bằng lời được hay sao mà phải dùng gai châm? Trường chất lượng cao thì dạy dỗ như vậy sao? Ai đào tạo ra cô vậy?

Cô giáo càng cãi càng hăng:

– Đã bảo nó lì thì sao có thể dạy dỗ bằng lời. Trường chất lượng cao thì phải có biện pháp cao. Là tôi học từ khám Chí Hòa, nơi ông Trỗi bị tra tấn đấy. Cảnh sát dùng kim châm vào mười đầu ngón tay mà ông Trỗi vẫn lì. Không tin về đọc lại tác phẩm Sống như anh đi!

Phụ huynh trợn mắt:

– Hóa ra cô học từ môn Ngữ văn?

Giờ thì “bà phù thủy” Tr. bị tạm nghỉ dạy, chờ bên công an điều tra rồi tính tiếp.

Advertisement

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s