Vụ ca sĩ Mai Khôi, một hiện tượng xã hội

Kông Kông (DCVO) – Câu chữ ca sĩ Mai Khôi căng ra giữa đường phố Hà Nội khi đoàn xe của Tổng Thống Trump chạy qua là “Peace on you Trump” màu đỏ, nhưng 4 chữ eace bị gạch chéo thay vào đó là 3 chữ iss màu đen, nên trở thành “Piss on you Trump”. Cho dù chữ piss có thể hiểu theo vài nghĩa khác nhưng chính Mai Khôi không đính chính việc cho là “đái” thì mặc nhiên đó đúng là dụng ý của cô. “Đái lên Trump”!

Và, thế là dư luận mạng xã hội dậy sóng!

Người bênh vực cô ít hơn, với luận cứ cho đó là quyền tự do phát biểu của công dân. Và “chúng ta” đang tranh đấu với độc tài cộng sản để đòi hỏi quyền được tự do phát biểu!

Đây là luận điểm đúng, cần phát huy thực tế. Rất mong thành phần ủng hộ Mai Khôi hãy mạnh dạng xuống đường thể hiện bằng hành động cụ thể chống Tàu cộng xâm lăng, chống chế độ cộng sản đưa đất nước đang đứng trên bờ vực thẳm. Hãy như Mai Khôi!

Số người “ném đá” thì rất đông, với vô số lý lẽ dùng để buộc tội, kể cả việc đòi hỏi là tại sao không “piss on Tập”, vì Tập Cận Bình cũng đến Hà Nội, lại là một kẻ đang trắng trợn xâm lăng Việt Nam?

Cả hai “phe” ủng hộ hay chống đối tuy tỉ số chênh lệch rất lớn nhưng mỗi phe đều có cái lý riêng. Vì thế câu hỏi được đặt ra là: Tại sao có hiện tượng nầy? Đây có phải là một hiện tượng xã hội?

Chế độ cộng sản đang là chế độ phong kiến hơn phong kiến! Họ sùng bái cá nhân, đặc biệt là lãnh tụ. Lãnh tụ là “vĩ đại”. Như Thánh, Thần! Cứ xem cách sùng bái Hồ Chí Minh, Mao hay cha con họ Kim tại Bắc Hàn! Còn với lãnh tụ của “kẻ thù” thì tệ như hàng súc vật. “Thằng Nít xơn”, “Thằng Diệm”, “Thằng Thiệu”, “bọn tư bản giẫy chết”… Nhưng, khi cần mua chuộc thì họ bất chấp tất cả, từ lời nói đến hành động đều thể hiện hết mình, miễn là chứng tỏ được “lòng thành”! Tư bản phương Tây không còn là “con đỉa 2 vòi, một vòi hút máu nhân dân lao động trong nước, một vòi hút máu nhân dân lao động nước ngoài” nữa(!) qua việc Thủ Tướng Phúc lăn xăn, lít xít bất kể lịch sự ngoại giao, tay nắm tay với Tổng Thống Trump, với Thủ Tường Trudeau trong Hội nghị APEC vừa rồi, hay 21 phát đại bác đón chào họ Tập giặc phương Bắc, đều chứng tỏ điều đó.

Cho nên, với chế độ, thì “piss on Trump” là hạ nhục quốc khách, có thể đó là lý do vợ chồng Mai Khôi bị trục xuất ra khỏi nhà mướn ngay trong đêm căng biểu ngữ!

Còn với phe “ném đá” thì nói lên một thực trạng trái ngược. Người Việt đang căm phẫn chế độ cộng sản “hèn với giặc, ác với dân”, một chế độ chỉ biết quyền lợi đảng, cam tâm bán rẻ lợi ích dân tộc cho kẻ thù truyền kiếp phương Bắc. Vì thế có 84% người Việt nghĩ tích cực về nước Mỹ, 58% thích Tổng Thống Trump.

Những con số nầy cho biết người Việt đang hướng về thế giới Tự do, tìm đồng minh, với hy vọng cứu được nước trước khi quá muộn. Người đang đại diện cho Thế giới Tự do đó chính là Tổng Thống Trump, hay 2 Tổng Thống tiền nhiệm Clinton và Obama, tất cả đều được người dân đón chào nồng nhiệt hơn bất cứ lãnh tụ nào khác.

Mai Khôi “piss on Trump” chính là “piss on” mong ước của người Việt Nam!

Vì thế, có thể hiểu đây là hiện tượng xã hội thể hiện sự chống đối cộng sản mà hành động của Mai Khôi vô tình khơi nguồn!

(13/11/2017)

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s